Cách chơi Blitzcrank Tốc Chiến mới 09/2023 |Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

Cách chơi Blitzcrank mùa mới 09/2023 hiệu quả được quan tâm nhiều trong các Tướng Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Không chỉ mang đến luồng gió mới trong lối chơi của nhiều đội tuyển chuyên nghiệp. Blitzcrank còn tạo nên nhiều dấu ấn với những highlight đặc sắc. Cùng Tamquocbanghiep.com phân tích sức mạnh của ​Blitzcrank Tốc chiến, cách lên đồ, phù hiệu và combo chuẩn qua bài viết sau đây nhé!

Về tướng​ Blitzcrank 

Về tướng Blitzcrank
​​​Về tướng Blitzcrank

Blitzcrank là một trong những vị tướng hỗ trợ được rất nhiều người chơi yêu thích. Bởi lối chơi vô cùng thú vị, hiệu quả và mạnh mẽ trong Tốc Chiến. Với khả năng kéo và bắt đối thủ về phía mình gây cho kẻ địch sự khó chịu vô cùng. Vị tướng này có thể tạo nên vô số những tình huống bất ngờ, tiễn chủ lực của đối phương lên bảng đém số. Mang lại lợi thế rất lớn trước thềm giao tranh tổng.

Bảng kỹ năng của ​Blitzcrank 

Nội tại: Lá Chắn Năng Lượng

 • Blitzcrank nhận được một lá chắn, giúp hấp thụ 104 sát thương (30% Năng lượng) trong 10 giây khi lượng máu còn dưới 35%.

Bàn Tay Hoả Tiễn

 • Blitzcrank bắn bàn tay phải của mình theo hướng chỉ định, gây 80 sát thương phép (80 + 80 sát thương phép). Đông thời kéo mục tiêu đến bên cạnh Blitzcrank.

 Tăng Tốc

 • Blitzcrank nhận 70% tốc độ di chuyển giảm dần và 30% tốc độ đánh trong 4 giây.
 • Sau khi hết thời gian hiệu lực, Blitzcrank sẽ bị làm chậm 30% trong 1 giây.

Đấm Móc

 • Blitzcrank gồng nắm đấm của mình. Khiến đòn tấn công tiếp theo gây sát thương chí mạng bằng 105 sát thương vật lý (180% sát thương vật lý) và hất tung kẻ địch lên trời.

Trường Điện Từ

 • Nội tại: Những kẻ địch bị Blitzcrank tấn công sẽ bị đánh dấu và chịu 40 sát thương phép (40 + 15% sát thương phép) sau 1 giây.
 • Kích hoạt: Khi kích hoạt, Blitzcrank gây 250 sát thương phép (250 + 80% sát thương phép) lên những kẻ địch xung quanh và làm chúng câm lặng trong 1 giây.

Thứ tự tăng kỹ năng ​Blitzcrank​​ ​Tốc Chiến

Thứ tự tăng kỹ năng ​Blitzcrank​​ Tốc Chiến
Thứ tự tăng kỹ năng ​Blitzcrank Tốc Chiến

Thứ tự ưu tiên nâng cấp kỹ năng cho Blitzcrank như sau:

 1. Bàn Tay Hoả Tiễn
 2. Đấm Móc
 3. Tăng Tốc

Ở cấp độ 1, chiêu thức mà bạn cần lên chính là Bàn Tay Hoả Tiễn. Nó sẽ giúp tạo ra sự đột biến, bất ngờ trong quá trình trao đổi chiêu thức. Cũng như dễ dàng tạo ra những pha chiến công đầu với những cú bắt chuẩn xác.

Ở cấp độ 2 và 3, hai kỹ năng bạn cần lần lượt nâng cấp là Đấm Móc và Tăng Tốc. Hai kỹ năng này sẽ giúp Blitzcrank tạo ra sự khó chịu. Gia tăng sát thương cũng như khống chế kẻ địch vô cùng hiệu quả. Cuối cùng bạn chỉ việc nâng cấp chiêu cuối Trường Điện Từ khi đạt đủ cấp độ cần thiết để nâng cấp.

Điểm mạnh và điểm yếu Blitzcrank

Điểm mạnh:

 • Blitzcrank sở hữu chiêu thức độc đáo là Bàn Tay Hoả Tiễn, giúp kéo, bắt mục tiêu lại gần mình. Từ đó có thể tạo nên vô số những bất ngờ, khống chế. Tiễn những mục tiêu bị bắt trúng lên bảng một cách nhanh chóng.
 • Bên cạnh đó, bộ kỹ năng của Blitzcrank thật sự rất toàn diện đối với một trợ thủ. Ngoài việc giúp gia tăng khả năng chống chịu từ nội tại. Các kỹ năng khác giúp vị tướng này tạo gây ra những hiệu ứng vô cùng khó chịu cho đối thủ.
 • Lối chơi đơn giản, dễ chơi cùng khả năng kết hợp, bảo kê chủ lực cực tốt.

Điểm yếu:

 • Năng lượng đầu trận của Blitzcrank khá hạn chế. Chính vì thế bạn cần sử dụng những kỹ năng thật hợp lý để tránh trường hợp thiếu năng lượng thường xuyên.
 • Blitzcrank cũng cần cho mình những món trang bị cần thiết. Để gia tăng sức chống chịu và gây được nhiều hiệu ứng bất lợi lên cho kẻ địch.
 • Hơn thế, Blitzcrank là một vị tướng thật sự khó để chơi tốt. Bởi những kỹ năng của vị tướng này đều là chiêu thức định hướng và cần độ chính xác cao.

Cách chơi ​Blitzcrank​​ ​hay, mạnh nhất mới 2023

Cách lên đồ ​

Cách lên đồ ​Blitzcrank
Cách lên đồ Blitzcrank
 • Mùa Đông Kề Cận: Món trang bị này sẽ giúp Blitzcrank tăng thêm 500 năng lượng tối đa và có thêm 10 điểm hồi kỹ năng. Nó còn giúp vị tướng này có thêm một lớp giáp bằng 1% năng lượng tối đa. Giúp vị tướng này tăng mạnh khả năng hồi năng lượng.
 • Giày Thủy Ngân: Đôi giày này sẽ giúp Blitzcrank có thêm 10 điểm kháng phép cùng khả năng gia tăng tốc độ di chuyển. Nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng các hiệu ứng bất lợi.
 • Tụ Bão Zeke: Trang bị này sẽ cung cấp cho Blitzcrank thêm 40 giáp cũng như 150 năng lượng tối đa cộng thêm và 10% giảm hồi chiêu. Nó còn giúp tạo những hiệu ứng bất lợi như Bão tuyết và Thiêu đốt.
 • Lời Hứa Hộ Vệ: Nó không chỉ mang đến cho Blitzcrank một lượng máu, giảm hồi chiêu và một lượng giáp. Còn giúp cho vị tướng này và đồng đội nhận được một lớp lá chắn bằng 125 và 20% tốc độ di chuyển cộng thêm trong 1,5 giây.
 • Khiên băng Randuin: Trang bị này sẽ giúp Blitzcrank có thêm 400 máu và 55 giáp. Nó còn giúp vị tướng này giảm 15% sát thương từ đòn tấn công chí mạng và giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch ra đòn trong 1,5s.
 • Giáp Máu Warmog: Chiếc áo giáp này sẽ giúp Blitzcrank tăng thêm 700 máu và cung cấp cho vị tướng này thêm 10 điểm hồi kỹ năng. Nếu máu của Blitzcrank đạt từ 2500 trở lên, hồi phục 5% máu tối đa mỗi giây nếu không chịu bất cứ sát thương nào trong 8 giây.
Đề xuất cho bạn:   Cách chơi Jinx​ Tốc Chiến mới [hienthithang]/[hienthinam] |Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

Trang bị tình huống cho Blitzcrank

 • Mặt nạ vực thẳm: Chiếc mặt nạ này sẽ giúp Blitzcrank có thêm 300 máu, 40 giáp phép, 300 năng lượng tối đa cùng 10% giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nó còn giúp vị tướng này tăng mạnh khả năng hồi máu và năng lượng.
 • Giáp gai: Giáp gai sẽ cung cấp cho Blitzcrank 200 máu tối đa cùng 75 giáp. Khi trúng một đòn đánh thường, phản lại 25 sát thương phép. Gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên kẻ tấn công trong 3 giây.

Phép bổ trợ Blitzcrank Tốc chiến

Phép bổ trợ Blitzcrank
Phép bổ trợ

Với vai trò là một trợ thủ, hai phép bổ trợ phù hợp với Blitzcrank sẽ là Tốc biến và Thiêu đốt. Với hai phép bổ trợ này, Blitzcrank sẽ có thêm sự cơ động, di chuyển nhanh .Tạo ra những tình huống bất ngờ cho kẻ địch. Đồng thời có thể kết liễu chúng một cách nhanh chóng hơn.

Bảng ngọc cho Blitzcrank

Bảng ngọc cho ​Blitzcrank
Bảng ngọc cho Blitzcrank

Dư Chấn: Viên ngọc này sẽ làm tăng sức mạnh của những cú Bàn Tay Hoả Tiễn với việc làm cho kẻ địch bị thêm hiệu ứng bất động khi bị bắt trúng. Ngoài ra, còn nhận được thêm giáp và sát thương phép xung quanh.

Yếu Điểm: Viên ngọc suy yếu sẽ khiến cho kẻ địch bị giảm tốc độ di chuyển và  khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.

Thợ săn khổng lồ: Hunter Titan sẽ giúp Blitzcrank gia tăng khả năng chống chịu của mình khi giúp vị tướng này tăng 20 máu tối đa. Đồng thời khi hạ gục kẻ địch sẽ giúp vị tướng này tăng tiếp 20 máu tối đa và 4% độ bền.

Thợ Săn Bầy Đàn: Viên ngọc này sẽ giúp đồng minh đứng cạnh Blitzcrank nhận thêm 2% tốc độ di chuyển. Và khi tham gia hạ gục mục tiêu cùng đồng minh, Blitzcrank và đồng minh sẽ nhận được thêm 50 vàng cho mỗi người.

Combo chiêu thức Blitzcrank ​Tốc Chiến

Bạn có thể thực hiện chuỗi combo của Blitzcrank như sau:

Combo 1:

 1. Tăng Tốc
 2. Đấm Móc
 3. Bàn Tay Hoả Tiễn
 4. Đánh thường

Combo 2:

 1. Trường Điện Từ
 2. Đấm Móc
 3. Bàn Tay Hoả Tiễn

Combo 3:

 1. Đấm Móc
 2. Bàn Tay Hoả Tiễn
 3. Trường Điện Từ

Cách khắc chế Blitzcrank​​ ​hiệu quả

Cách khắc chế ​Blitzcrank​​ hiệu quả
Cách khắc chế Blitzcrank hiệu quả

Cách khắc chế Blitzcrank​​  ​

 • Blitzcrank có khả năng khống chế tốt, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng giải khống chế để thoát khỏi hắn. Trả lại sát thương cho gã Người Máy Hơi Nước này.
 • Bên cạnh đó, trong giai đoạn về sau Blitzcrank không còn tỏ ra quá mạnh mẽ về mặt sát thương. Chính vì thế trong giai đoạn này, Blitzcrank sẽ phải đóng vai trò là một tanker hỗ trợ đồng đội trong giao tranh là chính.
 • Với chiêu thức Bàn Tay Hoả Tiễn, Blitzcrank có thể bắt chủ lực của đối thủ và xoay chuyển tình thế rất tốt. Tuy nhiên đây là một kỹ năng định hướng và rất cần sự chuẩn xác khi sử dụng. Đồng thời cũng cần lựa chọn mục tiêu cho phù hợp, tránh bắt phải những Tanker cứng cáp lúc đó sẽ rất khó để có thể kết liễu những mục tiêu này.

Các tướng khắc chế ​Blitzcrank​​ ​

Blitzcrank có thể khắc chế tốt những vị tướng như: Janna, Nami và Soraka.

Các tướng bị ​Blitzcrank​​ ​khắc chế

Những vị tướng có khả năng khắc chế mạnh vào Blitzcrank gồm: Alistar, Braum và Ezreal.

Lời kết

Vừa rồi Tamquocbanghiep.com đã giới thiệu cho bạn Cách chơi ​Blitzcrank​​ Tốc Chiến mới 09/2023 | Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất. Thông qua các nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên, chắc chắn bạn sẽ có thể lên đồ, chơi và thực hiện các combo tướng cực hay.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ hoặc click quảng cáo trên trang để ủng hộ chúng mình nhé! Còn bất cứ thắc mắc hay đóng góp nào về vị trướng này. Hãy để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Cám ơn bạn đã đọc!

 

Viết một bình luận