Top 6 game phiêu lưu giải đố PC hay

Các bạn muốn tìm một tựa game vừa giúp giải trí, vừa rèn luyện tư duy logic, khả năng phân tích của mình thì thể loại game phiêu lưu giải đố rất thích hợp. Nhưng game thể loại này, đòi hỏi người chơi tập trung cao độ, có kiến thức rồng và khả năng tư duy tốt. Ngoài ra, những game phiêu lưu giải đố PC hay được đầu tư bài bản sẽ có đồ hoạ và âm thanh chất lượng cao giúp các bạn có trải nghiệm tuyệt vời. Nào! Hãy điểm qua 6 cái tên game mang có chủ đề giải đố, mang hơi hướng phiêu lưu bên dưới đây nhé!

Xem thêm: Game kinh dị PC

Top game phiêu lưu giải đố PC hay

1. The Witness

Thể loại: game phiêu lưu giải đố PC

Ngày ra mắt: 2016

Nhà phát hành: Thekla Inc.

Giới thiệu:

Đâu tiên là tựa game The Witness được Thekla, Inc. phát hành năm 2016. Game này xây dựng bối cảnh là một hòn đảo trong thế giới mở chứa các cảnh quan tự nhiên và nhân tạo hoành tráng. Các game thủ phải giải đáp các câu đố để vượt qua các màn chơi.

game-phieu-luu-giai-do-pc-hayHình ảnh trong game The Witness

Những câu đố trong game được trình bày trên các tấm bảng hoặc con đường ẩn trong không gian xung quan bạn. Không có một gợi ý nào từ game, bạn phảu tự phân tích xem câu đố là gì và giải đáp nó. Bạn phải vượt qua 11 câu đố khác nhau để mở khoá hoàn toàn 11 vị trí trọng yếu trên hòn đảo. Mỗi khi giải đáp xong một câu đố, một hộp sáng sẽ chiếu về phía đỉnh một ngọn núi báo hiệu bạn đã thành công. Ngoài ra, còn có nhiều câu đố nhỏ bổ sung nằm khắp nơi trên hòn đảo. Tổng cộng có đến 650 câu đố và người hoàn thành tất cả các câu đố nhanh nhất chỉ mất 80 phút. Bạn hãy tải game The Witness về PC, giải đáp câu đố thật nhanh để lập kỷ lục mới và trở thành Vua Núi nhé!

Tải game The Witness

https://store.steampowered.com/app/210970/The_Witness/

2. Inside

Thể loại: game giải đố pc, game phiêu lưu

Ngày ra mắt: 2016

Nhà phát hành: Playdead

Giới thiệu:

Inside là tựa game phiêu lưu giải đối PC thứ hai mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Cốt truyện chính trong game là một thế giới mở. Bạn phải nhập vai thành một cậu bé đang phiêu lưu trong thế giới này. Hãy giải đáp các câu đố về môi trường để vượt qua thử thách và tiếp tục sinh tồn đến cuối game. Nếu không may bị chết, bạn sẽ được trở lại thử thách trước đó chứ không phải quay về đầu game. Đây là cách rất hay, nó sẽ giúp game thủ tiết kiệm thời gian hoàn thành toàn bộ các câu đố.

Đồ hoạ trong game là 2.5D, không thật sự đáp ứng nhu cầu trải nghiệm game ngày càng cao của game thủ. Tuy nhiên, game Inside lại được giới phê bình đánh giá cao về nội dung và lối chơi. Màu sắc trong game mang theo sự ảm đạm với tông màu tối làm chủ đạo. Âm thanh trong game tương đối yên tĩnh chỉ có tiếng gió, tiếng chó sử, giọng hát của cậu bé và một số hiệu ứng âm thanh khác.

game-phieu-luu-giai-do-pc-hayHình ảnh trong game Inside

Tải game Inside

https://store.steampowered.com/app/304430/INSIDE/

3. Manifold Garden

Thể loại: game giải đố góc nhìn thứ nhất

Ngày ra mắt: 2019

Nhà phát hành: William Chyr Studio

Giới thiệu:

Vào game, người chơi có nhiệm vụ điều hướng các cấu trúc trừu tượng lặp lại đến vô tận để giải mã các câu đố. Không gian trong game có một quy luật vật lý khác biệt so với những gì xảy ra trên Trái Đất. Mọi định luật vật lý đều được thay đổi để người chơi sử dụng khả năng tưởng tượng của mình đến mức tối đa.

Đề xuất cho bạn:   Hướng dẫn cách đăng ký WeChat thuận tiện và nhanh chóng nhất

Game mang tên Manifold Garden bởi vì các bạn sẽ trồng cây và những thứ khác để đem sự sống trở về với thế giới này. Các cấu trúc đỉnh đáy trong game tuần hoàn và lặp lại đến vô cùng. Màu sắc trong game sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là nơi có trọng lực, đó sẽ là đáy. Tóm cái váy lại là game này trừu tượng quá nên các bạn hãy tự vào game để trải nghiệm nhé!

game-phieu-luu-giai-do-pc-hayHình ảnh trong game Manifold Garden

Tải game Manifold Garden

https://store.steampowered.com/app/473950/Manifold_Garden/

4. Little Nightmares

Thể loại: game kinh dị sinh tồn, game phiêu lưu giải đố PC

Ngày ra mắt: 2017

Nhà phát hành: Tarsier Studios

Giới thiệu:

Little Nightmares là game phiêu lưu giải đố mang màu sắc kinh dị. Bối cảnh trong game là một thế giới đầy bí ẩn, người chơi sẽ trong vai cô bé Six để hoàn thành cuộc hành trình thoái khỏi Maw, đây là nơi vô cùng nguy hiểm bởi môi trường và sinh vật ghê gợn.

Game Little Nightmares được đánh giá cao về cảnh quan, đồ hoạ và âm thanh trong game. Tuy nhiên hệ thống kiểm soát và độ dài của nó không được hoan nghênh.

game-phieu-luu-giai-do-pc-hayHình ảnh trong game Little Nightmares

Tải game Little Nightmares

https://store.steampowered.com/app/424840/Little_Nightmares/

5. EVERGATE

Thể loại: game đi cảnh, game phiêu lưu giải đố, game bắn súng

Ngày ra mắt: 2020

Nhà phát hành: Stone Lantern Games LLC

Giới thiệu:

Khác với các tựa game ở trên một chút, Evergate là game phiêu lưu giải đố mang màu sắc tâm linh. Mỗi một câu đố sẽ dẫn dắt người chơi trải qua một phần của câu chuyện.

Vào game, bạn sẽ trở thành một linh hồn có tên Ki đi từ kiếp sau đến Evergate. Trong quá trình này, Nightmare xuất hiện và tác động đến chuyến đi của bạn, mọi thứ không còn như kế hoạch nữa. Để tiếp tục chuyến phiêu lưu này, bạn phải giải đáp các câu đố để tìm đường đi. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy, mọi sự lựa chọn của bạn sẽ đưa bạn đến mỗi nơi khác nhau và trải qua các thử thách khác biệt.

game-phieu-luu-giai-do-pc-hayHình ảnh trong game EVERGATE

Tải game EVERGATE

https://store.steampowered.com/app/845030/Evergate/

6. THE TALOS PRINCIPLE

Thể loại: game phiêu lưu giải đố PC

Ngày ra mắt: 2014

Nhà phát hành: Devolver Digital

Giới thiệu:

Một nội dung khác của thể loại game phiêu lưu giải đố là cốt truyện triết học. Lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp, người máy khổng lồ mang tên Talos đã bảo vệ Europa khỏi các cuộc tấn công của những tên cướp biển và quân xâm lược. Một số nhân vật khác trong game cũng lấy tên từ các vị thần trong các tôn giáo như Gehenna, Elohim, Milton, Samsara và Uriel.

Trong game, có 120 câu đố cho bạn giải đáp. Người chơi được trải nghiệm game ở góc nhìn thứ nhất hoặc thứ ba. Bạn sẽ trải qua những cảnh quan môi trường khác nhau như rừng cây, sa mạc, tàn tích đá. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo ra câu chuyện khi kết nối các thiết bị máy tính bằng những câu đố phụ.

game-phieu-luu-giai-do-pc-hayHình ảnh trong game THE TALOS PRINCIPLE

Tải game THE TALOS PRINCIPLE

https://store.steampowered.com/app/257510/The_Talos_Principle/

Tổng kết

Những game phiêu lưu giải đố PC trên đây mang đến sự đa dạng về lối chơi, cốt truyện cho các bạn có nhiều sự lựa chọn. Hãy chọn một game phù hợp với sở trường kiến thức của bạn nhé!

Viết một bình luận