Hướng dẫn cách đăng ký WeChat thuận tiện và nhanh chóng nhất

Tương tự như Zalo tại thị trường Việt Nam, Wechat là một ứng dụng OTT tích hợp nhiều dịch vụ hiện đang làm mưa làm gió tại thị trường Trung Quốc. Là ứng dụng anh em với QQ Chat do cùng được phát hành bởi Tencent tuy nhiên Wechat đã vươn mình và bỏ xa QQ chat để trở thành ứng dụng số 1 tại thị trường này. Điểm chung giữa Zalo và Wechat là 2 ứng dụng này đều giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết bạn giữa 2 tài khoản chỉ với số điện thoại của nhau và việc đăng ký 2 ứng dụng này đều thông qua số điện thoại của người dùng. Với sự phát triển toàn cầu hóa thì Wechat đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt dành cho thị trường Việt Nam, giúp cho người dùng trong nước sử dụng dễ dàng hơn.

Có thể thấy đối tượng sử dụng Wechat tại nước ta đa phần là các du học sinh Trung Quốc, những người kinh doanh buôn bán với thị trường này và các game thủ chơi game online dành cho thị trường Trung Quốc. Để giúp các bạn có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng ứng dụng này thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách đăng ký Wechat nhanh chóng và thuận tiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo, đăng ký tài khoản QQ

1. Cách đăng ký tài khoản Wechat

Để đăng ký tài khoản Wechat thì trước hết các bạn cần tải về ứng dụng Wechat trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS theo địa chỉ sau:

– Hệ điều hành Android: Wechat for Android

File cài đặt APK: Wechat APK

– Hệ điều hành iOS: Wechat for iOS

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị cho mình một số điện thoại để đăng ký tài khoản. Tại điện thoại của mình các bạn hãy tải về về cài đặt ứng dụng bằng liên kết ở trên. Sau khi tải về và cài đặt xong các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy chọn Đăng ký.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Tiếp theo các bạn hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào form đăng ký. Tại dòng Khu vực các bạn hãy lựa chọn Việt Nam để đăng ký với số điện thoại trong nước. Tiếp theo bạn hãy nhập vào số điện thoại đăng ký (lưu ý bỏ số 0 đầu tiên) và nhập vào mật khẩu muốn tạo. Sau đó các bạn nhấn Tiếp.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Tiếp theo tại mục điều khoản sử dụng các bạn hãy tích chọn vào dòng Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên và nhấn vào nút Tiếp để chấp nhận những điều khoản của Wechat.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Trong giao diện kiểm tra xác thực các bạn hãy nhấn chọn Bắt đầu.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Lúc này hệ thống Wechat Security sẽ hiển thị 1 hình ảnh xác nhận captcha, các bạn hãy kéo thanh trượt để di chuyển mẫu sang trái vừa khớp với mẫu đang trống. Sau khi hoàn thành hệ thống sẽ xác nhận thành công và thông báo cho bạn biết.

Đề xuất cho bạn:   Cấu hình chơi Fifa Online 4 trên máy tính

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Tại giao diện kiểm tra tiếp theo, hệ thống yêu cầu người dùng phải sử dụng 1 tài khoản Wechat khác có trên 6 tháng sử dụng để quét mã QR code xác thực tài khoản. Các bạn cần nhờ bạn bè người quen có sử dụng Wechat trên 6 tháng để tiến hành quét mã xác thực này thì mới tiếp tục tạo được tài khoản Wechat.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Sau khi các bạn quét xong hệ thống sẽ thông báo xác nhận qua trình kiểm tra đã thành công. Các bạn hãy nhấn vào Quay lại để đăng ký.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Tại mục Đăng ký các bạn hãy nhập vào số điện thoại và mật khẩu đã tạo ở bước trên.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Nếu như phần mềm thông báo lỗi xác thực thì các bạn hãy chọn mục Đăng nhập bằng mã xác minh SMS rồi đợi 1 lúc để hệ thống gửi về 1 mã xác thực tới số điện thoại của bạn đã đăng ký. Bạn hãy nhập mã thực này vào ứng dụng rồi nhấn OK/ Gửi để hoàn tất đăng ký.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Sau khi đăng ký thành công, Wechat sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập Danh bạ để ứng dụng cập nhật những số diện thoại đang dùng Wechat. Bạn hãy nhấn OK.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Cuối cùng các bạn hãy hoàn thiện hồ sơ bằng cách điền tên của mình và cập nhật ảnh đại diện là hoàn tất việc đăng ký Wechat.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

2. Cách sử dụng Wechat trên máy tính

Để sử dụng Wechat trên máy tính thì đầu tiên các bạn hãy tải về bộ cài Wechat dành cho máy tính tại địa chỉ https://pc.weixin.qq.com/?lang=en_US. Tại giao diện trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn Download để tải về bộ cài đặt phần mềm.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Tiếp theo các bạn hãy mở thư mục chứa bộ cài đặt mới tải về và chạy chương trình Setup. Các bạn lưu ý hãy chạy cài đặt bằng quyền Admin ( Run as Administrator) để quá trình cài đặt diễn ra thuận lợi. Tại cửa sổ cài đặt các bạn hãy nhấp chuột tick vào ô I have read and agree to the Terms and Privacy Policy rồi nhấn Install Wechat. Quá trình cài đặt sẽ tự động diễn ra.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, các bạn hãy đăng nhập tài khoản với tùy chọn Login with QR code. Lúc này phần mềm sẽ hiển thị một mã QR, các bạn hãy sử dụng Wechat trên điện thoại quét mã này là được. Cách đăng nhập này tương tự các đăng nhập với QR code trên Zalo.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Sau khi bạn đăng nhập xong thì giao diện phần mềm sẽ hiển thị như dưới ví dụ.

huong-dan-cach-dang-ky-wechat

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký Wechat nhanh chóng và thuận tiện nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Với ứng dụng Wechat, các bạn sẽ dễ dàng hơn khi checkin thông tin cũng như giao dịch mua sắm thông qua mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc này cũng như chơi các tựa game online nội địa hấp dẫn và giao lưu với những người bạn quốc tế. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận