Cách chơi ​​​Olaf​​​​ Tốc Chiến mới 09/2023 |Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

Cách chơi Olaf mùa mới 09/2023 hiệu quả được quan tâm nhiều trong các Tướng Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Không chỉ mang đến luồng gió mới trong lối chơi của nhiều đội tuyển chuyên nghiệp. Olaf còn tạo nên nhiều dấu ấn với những highlight đặc sắc. Cùng Tamquocbanghiep.com phân tích sức mạnh của Olaf Tốc chiến, cách lên đồ, phù hiệu và combo chuẩn qua bài viết sau đây nhé!

Về tướng Olaf

Về tướng Olaf
Về tướng Olaf

Olaf Tốc Chiến là một vị tướng đấu sĩ có lối chơi đơn giản, có thể càn quét trong giao tranh. Bên cạnh việc gia tăng tốc độ đánh dựa trên lượng máu đã mất cùng với miễn khống chế từ chiêu cuối, Đây là nổi ác mộng cho bất kỳ đấu sĩ nào khi phải đối đầu.

Bảng kỹ năng của Olaf

Điên Cuồng

 • Olaf được tăng 1% tốc độ đánh với mỗi 1% đã mất.

Phóng rìu

 • Olaf ném rìu tấn công kẻ địch, gây cho chúng 80 sát thương vật lý (80 + 100% sát thương vật lý cộng thêm) và làm chậm 30% tốc độ di chuyển của chúng trong 2,5 giây.
 • Đồng thời, những chiếc rìu của sẽ tồn tại ở điểm chỉ định trong một khoảng thời gian, và nếu nhặt lại chúng Olaf sẽ có thể giảm đi 4,5s hồi chiêu.

Rìu Máu

 • Olaf sẽ ngay lập tức nhận thêm 50 tốc độ đánh, 16% hút máu vật lý và tăng 0,5% lượng máu hút được cho mỗi 1% máu đã mất trong 6 giây.

Bổ Củi

 • Olaf lao tới kẻ địch và gây 105 sát thương chuẩn (70 + 50 sát thương vật lý). Nếu kẻ địch không chết, Olaf sẽ phải chịu 32 sát thương chuẩn (21 + 15% sức mạnh công kích). Ngoài ra, đòn đánh thường sẽ giúp Olaf giảm thời gian hồi chiêu của Bổ Củi đi 1s.

Tận Thế Ragnarok

 • Nội tại: Olaf được tăng vĩnh viễn 20 giáp và giáp phép.
 • Kích hoạt: Olaf được miễn nhiễm với mọi kỹ năng khống chế và nhận 30 sức mạnh công kích (30 + 30 sức mạnh công kích) nhưng mất hiệu ứng của nội tại trong 6 giây. Đồng thời còn được nhận thêm 20% tốc độ di chuyển khi Olaf di chuyển về phía tướng địch trong 1 giây sau khi sử dụng.

Thứ tự tăng kỹ năng Olaf Tốc Chiến

Thứ tự tăng kỹ năng
Thứ tự tăng kỹ năng

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Olaf như sau:

 1. Phóng Rìu
 2.  Rìu Máu
 3.  Bổ Củi

Đầu tiên với cấp độ 1 bạn cộng kỹ năng Phóng Rìu trước, kỹ năng này sẽ tạo ra sát thương từ xa có thể dọn lính và trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn. Ở cấp độ 2 và ba bạn lần lượt nâng cấp kỹ năng Rìu Máu và Bổ Củi. Với hai kỹ năng này sẽ giúp có thêm lượng hồi phục dựa trên đòn đánh và gây ra sát thương chuẩn lên kẻ địch. Chiêu cuối Tận Thế Ragnarok bạn nâng khi đạt đủ cấp độ cần thiết.

Điểm mạnh và điểm yếu Olaf 

Điểm mạnh

 • Dựa vào nội tại có khả năng gia tăng tốc độ dựa trên phần trăm máu đã mất giúp Olaf càng đánh càng mất máu càng mạnh.
 • Bộ kỹ năng được xây dựng rất toàn diện với khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh. Cấu rỉa cũng như gây sát thương chuẩn, đặc biệt còn giải trừ khống chế. Bởi vậy trong những pha giao tranh vị tướng này như một chiếc máy ủi không ngán một ai.
 • Olaf mạnh mẽ trong các pha bắt lẻ đơn mục tiêu lẫn giao tranh tổng đa mục tiêu.

Điểm yếu

 • Khả năng cơ động của vị tướng khá thấp. Bởi không sở hữu bất kỳ kỹ năng di chuyển nhanh hay tăng tốc độ di chuyển nào.
 • Cần lên những trang bị chuẩn mới giúp Olaf phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đây là một đấu sĩ mạnh về giai đoạn giữa và cuối trận đấu.
 • Đây là vị tướng này không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Vì vậy việc bắt hay giữ chân kẻ địch là điều rất khó khăn.

Cách chơi Olaf hay, mạnh nhất mới 2023

Cách lên đồ 

Cách lên đồ Olaf
Trang bị cho tướng
 • Rìu đen : Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại  khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể.
 • Giày phàm ăn : Trang bị gia tăng tốc chạy mạnh trong Liên Minh Tốc Chiến không chỉ giúp Olaf gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp vị tướng này gia tăng khả năng hút máu phép lẫn hút máu vật lý.
 • Vũ điệu tử thần: Vũ điệu tử thần sẽ giúp gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay.
 • Móng vuốt Sterak: Giúp tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Ngoài ra trang bị này còn giúp tạo ra một lớp lá chắn hấp thụ sát thương khi máu còn dưới 35%. Bên cạnh đó còn làm tăng thêm 30% kháng hiệu ứng cho Olaf.
 • Giáp tâm linh: Giáp tâm linh sẽ giúp gia tăng khả năng hồi máu của mình một cách hết sức mạnh mẽ.
 • Giáp thiên thần: Giáp thiên thần sẽ mang đến khả năng phòng thủ tốt hơn và cơ hội tái trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch.
Đề xuất cho bạn:   Cách chơi Dr Mundo​ Tốc Chiến mới [hienthithang]/[hienthinam] |Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

Phép bổ trợ Olaf Tốc chiến

Phép bổ trợ
Phép bổ trợ

Trong trường hợp đi Rừng, hai phép bổ trợ cần thiết cho là Tốc biến Trừng phạt. Hai phép bổ trợ này sẽ mang đến khả năng cơ động cũng như có thể tấn công. Hạ quái rừng một cách nhanh chóng hơn.

Nếu trong vai trò đấu sĩ đường Baron, hai phép bổ trợ cần thiết sẽ là Thiêu đốt  và Tốc biến. Khả năng cơ động mà Tốc biến mang lại là không cần bàn cãi, khi nó có thể giúp truy kích và rút lui hiệu quả hơn. Thiêu đốt là một phép bổ trợ sẽ giúp Olaf có thể kết liễu kẻ địch một cách nhanh chóng.

Bảng ngọc cho tướng 

Bảng ngọc cho Olaf
Bảng ngọc mạnh nhất
 • Chinh phục: Điểm ngọc Chinh phục này sẽ giúp Olaf có thể gia tăng sức sát thương trong các kỹ năng lẫn đòn đánh thường của mình. Sát thương được gia tăng lên đến 10% tuỳ theo từng loại sát thương mà Olaf gây ra. Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.
 • Yếu Điểm: Với Yếu đuối, Olaf sẽ có thể làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
 • Lữ Khách Tinh Linh: Điểm ngọc này sẽ giúp Olaf có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
 • Thợ Săn Theo Nhóm: Với khả năng tăng 8% tốc độ di chuyển trong bụi rậm, rừng rậm và sông khi ngoài giao tranh. Điểm ngọc này vô cùng cần thiết trong quá trình đi rừng của Olaf khiến tốc độ di chuyển được cải thiện và đảo đường đi gank tốt hơn.

Combo chiêu thức Olaf Tốc Chiến

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức theo các bước như sau:

 1. Phóng Rìu
 2. Đánh thường (nhặt rìu vừa ném)
 3. Bổ Củi
 4. Đánh Thường
 5. Rìu Máu
 6. Cách khắc chế Olaf hiệu quả

Cách khắc chế Olaf hiệu quả

Cách khắc chế Olaf hiệu quả
Cách khắc chế tướng hiệu quả

Cách khắc chế Olaf 

Một vị tướng khá toàn diện phải không nào? Vậy phải làm sao để khắc chế hắn?

 • Sử dụng những vị tướng có khả năng cơ động cao, lao vào tấn công Olaf bất ngờ khi có thể và sau đó rút lui khi hắn bắt đầu sử dụng những kỹ năng của mình.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh. Với khả năng 1, 2 Combo tiễn Olaf lên bảng trước khi hắn kịp làm bất cứ điều gì.
 • Tuy Olaf sở hữu tốc đánh khủng, hồi máu mạnh cùng khả năng giải khống chế đến từ chiêu cuối. Tuy nhiên việc lên cho mình những trang bị giảm tốc độ đánh, tăng giáp hay tạo vết thương sâu cũng vô cùng phù hợp để ngăn chặn “chiếc xe tăng” này.
 • Bên cạnh đó, Olaf thật sự cần trang bị để có thể lớn và mạnh, bạn có thể phối hợp cùng đồng đội, thường xuyên “quan tâm, chăm sóc” đến tên Chiến Binh Điên Cuồng này để hắn không có cơ hội lớn và phát huy tối đa sức mạnh.

Các tướng khắc chế Olaf 

Một số vị tướng sau đây có khả năng khắc chế tốt Olaf là: Fiora và Garen.

Các tướng bị Olaf khắc chế

Một số vị tướng sau đây sẽ yếu thế trước Olaf bao gồm: Nasus, Shyvana.

Lời kết

Vừa rồi Tamquocbanghiep.com đã giới thiệu cho bạn Cách chơi Olaf Tốc Chiến mới 09/2023 | Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất. Thông qua các nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên, chắc chắn bạn sẽ có thể lên đồ, chơi và thực hiện các combo tướng cực hay.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ hoặc click quảng cáo trên trang để ủng hộ chúng mình nhé! Còn bất cứ thắc mắc hay đóng góp nào về vị trướng này. Hãy để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Cám ơn bạn đã đọc!

Viết một bình luận