Cách chơi ​Orianna​​​ ​Tốc Chiến mới 09/2023 |Cách lên đồ, Combo mạnh nhất

Cách chơi Orianna mùa mới 09/2023 hiệu quả được quan tâm nhiều trong các Tướng Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Không chỉ mang đến luồng gió mới trong lối chơi của nhiều đội tuyển chuyên nghiệp. Orianna ​còn tạo nên nhiều dấu ấn với những highlight đặc sắc. Cùng Tamquocbanghiep.com phân tích sức mạnh của  Orianna Tốc chiến, cách lên đồ, phù hiệu và combo chuẩn qua bài viết sau đây nhé!

Về tướng Orianna 

Về tướng Orianna 
Về tướng Orianna

Orianna có lẽ là một vị tướng đường giữa cực kì hiệu quả và thường được sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Cô nàng này luôn là một trong những pháp sư kiểm cân bằng và mạnh mẽ nhất trong Liên Minh ở gần như mọi thời điểm. Nếu để chỉ ra 1 vị tướng pháp sư Mid lane toàn diện hoàn hảo nhất đó chính là Orianna – gắn liền với những pha Combo xoáy cầu Lệnh sóng âm lật kèo vô cùng ảo diệu

Bảng kỹ năng của Orianna​ ​

Lên Dây Cót

 • Quả cầu của Orianna đóng vai trò như một tiêu điểm cho khả năng của cô ấy. Nó tự động quay trở lại với cô ấy nếu cô ấy ở quá xa nó.
 • Đòn đánh gây thêm 13 sát thương phép (13 + 15% Công phép). Các đòn tấn công tiếp theo cùng một mục tiêu trong vòng 4 giây gây thêm 3 sát thương phép (3 + 3% Công phép). Cộng dồn tối đa 2 lần.

Lệnh: Tấn Công

 • Ra lệnh cho Quả cầu bắn tới vị trí mục tiêu, gây 60 sát thương phép (60 + 50% Công phép) cho các mục tiêu trên đường đi. Sát thương giảm 10% cho mỗi đơn vị nó trúng phải (Tối thiểu 50%).
 • Quả bóng vẫn ở vị trí mục tiêu sau đó.

Lệnh: Phát Sóng

 • Lệnh cho Quả cầu giải phóng một xung điện, gây 60 sát thương phép (60 + 60% Công phép) lên những kẻ địch xung quanh.
 • Xung điện để lại một trường năng lượng trong 3 giây, làm chậm kẻ địch đi 20% và tăng tốc cho đồng minh 20% trong 2 giây. Hiệu quả giảm dần theo thời gian.

Lệnh: Bảo Vệ

 • Kích hoạt: Ra lệnh cho Quả cầu gắn chặt một tướng đồng minh, tạo một lá chắn hấp thụ 60 sát thương (60 + 40% Công phép) trong 4 giây, gây 60 sát thương phép (60 + 30% AP) lên những kẻ địch mà nó đi qua.
 • Nội tại: Quả cầu tăng 10 Giáp và Kháng phép cho tướng được gắn vào.

Lệnh: Sóng Âm

 • Ra lệnh cho Quả bóng tạo ra một sóng xung kích, gây 150 sát thương phép (150 + 70% Công phép) và phóng những kẻ địch xung quanh về phía Quả bóng sau một khoảng thời gian ngắn.

Thứ tự tăng kỹ năng Orianna ​Tốc Chiến

Thứ tự tăng kỹ năng Orianna​​ ​Tốc Chiến
Thứ tự tăng kỹ năng Orianna​​ ​Tốc Chiến

Kỹ năng Lệnh: Tấn Công là kỹ năng cần ưu tiên được nâng tối đa đầu tiên. Còn các kỹ năng còn lại của Orianna đều phụ thuộc vào vị trí của quả cầu, vì vậy nâng tối đa chiêu Lệnh : Tấn công thời gian hồi chiêu sẽ giảm xuống khoảng tầm 2 đến 3 giây. Khi đó độ cơ động của Orianna sẽ rất cao. Kỹ năng cần nâng tiếp theo là Lệnh : Phát sóng. Vì đây là kỹ năng có sát thương cao nhất của Orianna, do đó cần phải ưu tiên thứ 2. Kỹ năng Lệnh : Bảo vệ  và chiêu cuối Lệnh : Sóng âm sẽ nâng theo đúng cấp độ.

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự:

 1. Lệnh: tấn công
 2. Lệnh: phát sóng
 3. Lệnh: bảo vệ

Điểm mạnh và điểm yếu Orianna

Điểm mạnh:

 • Là vị tướng pháp sư có công thủ toàn diện, bộ kỹ năng đa dạng có thể tạo khiên, tăng tốc chạy, khống chế đối thủ.
 • Kỹ năng hồi chiêu nhanh, tiêu tốn không quá nhiều năng lượng nếu biết sử dụng hợp lý.
 • Khi đi đường có thể chơi tấn công, hoặc cũng có thể chơi theo kiểu phòng thủ với hầu hết mọi vị tướng khác.
 • Giao tranh có thể lật kèo chuyển từ thế bất lợi sang có lợi chỉ với 1 chiêu cuối chuẩn xác đẹp mắt.
 • Đi đường sẽ lấn lướt được các vị tướng như: Akali, Zed, Lux.

Điểm yếu:

 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị để phát huy sức mạnh
 • Độ cơ động kém, không có kỹ năng tẩu thoát.
 • Cần phối hợp tốt với đồng đội
 • Thuộc dạng tướng khó chơi nếu chỉ mới bắt đầu.
 • Sử dụng chiêu cuối chuẩn xác thì % thắng giao tranh sẽ rất lớn. Nếu xịt thì sẽ gây nguy hiểm đến bản thân cả đồng đội.
 • Không có kỹ năng hồi phục.

Cách chơi Orianna ​hay, mạnh nhất mới 2023

Cách lên đồ Orianna 

Cách lên đồ Orianna​ ​
Cách lên đồ Orianna​ ​
 • Quyền Trượng Thiên Thần: Tăng thêm 35 SMPT, 20 điểm hồi chiêu. Gây sát thương vật lý bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn lại 15% tổng số năng lượng đã tiêu. Tăng tối đa 8 mana mỗi lần tấn công hoặc khi tiêu tốn mana. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây. Tự thăng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đủ +750 Năng lượng.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Giúp Orianna tăng thêm 250 máu tối đa, 70 SMPT. Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, tối đa 10% sau 5 giây. Kỹ năng gây sát thương và đòn đánh được cường hoá gây thêm 1% máu tối đa của kẻ địch thành sát thương phép trong 3 giây. Sát thương này sẽ được nhân đôi nếu kẻ địch đang bị làm chậm hoặc trói chân.
 • Giày Khai Sáng: Tăng 40 tốc độ di chuyển, 15 điểm hồi kỹ năng, giảm 15% hồi chiêu phép bổ trợ. Kích hoạt tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây.
 • Mũ Phù Thuỷ Rabadon: trang bị này giúp Orianna tăng mạnh 130 SMPT, tăng thêm 40% SMPT.
 • Quỷ Thư Morello: giúp Orianna tăng thêm 300 máu tối đa, 70 SMPT, 15 xuyên kháng phép. Nội tại Nguyền Rủa: sát thương phép gây vết thương sâu lên tướng địch trong vòng 3 giây.
 • Trượng Hư Vô: trang bị này giúp Orianna tăng 70 SMPT và 40% xuyên giáp phép
 • Ngưng Đọng của Ionia: giúp Orianna hoá vàng trong 2.5 giây câu kéo thời gian và tạo ra những pha outplay hoặc đồng đội hỗ trợ kịp thời.
Đề xuất cho bạn:   Cách chơi Braum Tốc Chiến mới [hienthithang]/[hienthinam] |Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

=> Đây là bộ trang bị Orianna đi đường giữa full AP chuẩn và mạnh nhất gồm: Vọng âm của Luden + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

Các trang bị đi tình huống

Trang bị tình huống cho Orianna
Trang bị tình huống cho Orianna
 • Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh: giúp Orianna tăng 60 SMPT, 200 năng lượng tối đa, 25 điểm hồi chiêu. Hạ gục tướng được cộng dồn 3 Tăng tốc chiêu cuối , tối đa 15 điểm. Điểm này sẽ giảm hồi chiêu cuối của Orianna.
 • Ngọc Vô Cực: giúp tăng 200 máu tối đa và 60 SMPT, 5% tốc chạy, 15 xuyên kháng phép. Kỹ năng và đòn đánh thường được cường hoá tăng 20% chí mạng lên kẻ địch dưới 35% máu.
 • Vọng Âm Luden: tăng 80 SMPT, 300 năng lượng tối đa, 10 điểm hồi chiêu. Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

Phép bổ trợ Orianna​ Tốc chiến

Phép bổ trợ Orianna​​ ​Tốc chiến
Phép bổ trợ Orianna​​ ​Tốc chiến

Tốc Biến và Lá Chắn là 2 phép bổ trợ cần thiết cho Orianna. Nó giúp Orianna linh hoạt hơn trong di chuyển để tấn công kẻ địch hoặc tẩu thoát khi gặp nguy hiểm và có thể sống sót khi bị dồn sát thương.

Bảng ngọc cho Orianna​ 

Bảng ngọc cho Orianna​ 
Bảng ngọc cho Orianna​

Chinh Phục: Nhận điểm cộng SMCK hoặc SMPT khi các đòn đánh hoặc kĩ năng riêng biệt trúng 1 tướng . Cộng dồn tối đa 5 lần . Khi đạt điểm cộng dồn tối đa , gây sát thương thích ứng cộng thêm lên tướng.

Tàn Bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Hồi Phục: Mỗi 3 giây , hồi lại 2% máu hoặc năng lượng đã mất, tùy theo chỉ số nào của bạn thấp hơn.

Hảo Ngọt: Tăng hiệu ứng hồi máu của Quả hồi phục lên 25%. Nhận thêm 20 vàng tư mỗi quả.

 

Bạn cũng có thể tham khảo bảng ngọc dưới đây

Bảng ngọc Orianna hỗ trợ
Bảng ngọc Orianna hỗ trợ

Sốc Điện: Ra đòn trúng 1 tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 184 + 40% SMCK + 25% SMPT

Tàn Bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Lũ Khách Tinh Linh: Điểm ngọc ngày giúp Orianna nhận thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm

Hảo Ngọt: Tăng hiệu ứng hồi máu của Quả hồi phục lên 25%. Nhận thêm 20 vàng tư mỗi quả.

Combo chiêu thức Orianna​ ​Tốc Chiến

Combo 1:

 1. Lệnh Tấn công
 2. Lệnh Bảo Vệ
 3. Đánh Thường
 4. Lệnh Tấn Công
 5. Lệnh Phát Sóng

Đây là combo farm lính hiệu quả cho Orianna khi đi đường giữa, giúp cô tích vàng để nhanh chóng mua trang bị.

Combo 2:

 1. Lệnh Tấn Cônng
 2. Lệnh Sóng Âm
 3. Lệnh Phát sóng

Sử dụng lệnh tấn công để quả cầu bay đến vị trí đối thủ, sau đó sử dụng chiêu cuối để hút chúng lại gần quả cầu và sử dụng chiêu 2 để gây sát thương lên chúng.

Cách khắc chế Orianna​ ​hiệu quả

Cách khắc chế Orianna
Cách khắc chế Orianna

Cách khắc chế Orianna​  ​

Khi đi đường với Orianna

 • Orianna chỉ có thể gây sát thương lên những khu vực có quả cầu. Biết được điều này hãy canh vị trí quả cầu của ả trong quá trình giao chiến.
 • Orianna cần một khoảng thời gian trống trải để có thể ăn lính để tăng nhiều vàng và mua trang bị nâng cao sức mạnh cho bản thân, nếu được hãy cố gắng cho ả ăn hành trong giai đoạn đi đường ở đầu game để cho ả thọt cấp và vàng hơn so với bạn.
 • Khi khối cầu đang trên người hoặc quay lại phía Orianna hãy cẩn thận và không nên dồn sát thương lúc này.
 • Sử dụng những vị tướng khắc chế Orianna như: Aurelion Sol, Twisted Fate, Gragas.

Trong giao tranh tổng

 • Với sải tay đánh xa của mình, Orianna sẽ ở phía sau và đánh từ xa trong giao tranh tổng. Mặc dù Orianna có thể gây ra được lượng sát thương rất lớn, nhưng cô ả vẫn là một vị tướng pháp sư có lượng máu giấy. Do đó nếu thấy Orianna quá mạnh hãy bố trí đội hình có thể đột kích được phía sau để tiêu diệt ả.
 • Lên các trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mặt nạ vực thẳm, Áo thiên địa.. để giảm bớt được sát thương phép phải chịu từ Orianna.

Các tướng khắc chế Orianna​ ​

Những vị tướng khắc chế Orianna là Aurelion Sol, Twisted Fate, Gragas.

Các tướng bị Orianna​​ ​khắc chế

Những vị tướng bị Orianna khắc chế là Akali, Zed, Lux.

Lời kết

Vừa rồi Tamquocbanghiep.com đã giới thiệu cho bạn Cách chơi Orianna​Tốc Chiến mới 09/2023 | Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất. Thông qua các nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên, chắc chắn bạn sẽ có thể lên đồ, chơi và thực hiện các combo tướng cực hay.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ hoặc click quảng cáo trên trang để ủng hộ chúng mình nhé! Còn bất cứ thắc mắc hay đóng góp nào về vị trướng này. Hãy để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Cám ơn bạn đã đọc!

 

Viết một bình luận