Cách chơi Raz Liên Quân mới 09/2023 Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

Cách chơi Raz mùa mới 09/2023 hiệu quả được quan tâm nhiều trong các Tướng Liên Quân Mobile. Không chỉ mang đến luồng gió mới trong lối chơi của nhiều đội tuyển chuyên nghiệp.  Raz còn tạo nên nhiều dấu ấn với những highlight đặc sắc. –Cùng Tamquocbanghiep.com phân tích sức mạnh của Raz , cách lên đồ, phù hiệu và combo chuẩn qua bài viết sau đây nhé!

Về tướng Raz 

Raz là vị tướng pháp sư đi đường giữa có ngoại hình tựa Lee Sin trong Liên Minh Huyền Thoại. Raz cực hot trong các mùa gần đây bởi bộ kỹ năng cấu rỉa và sock sát thương cực kỳ khó chịu. Chính vì thế mà Raz luôn chiếm tỷ lệ cấm chọn rất cao trong các trận đấu xếp hạng lẫn đấu giải. Raz sở hữu trong mình bộ kỹ năng nhiều hiệu ứng khống chế như: Chiêu 1 hất tung, chiêu 2 làm chậm, chiêu cuối và nội tại đẩy lùi.

Các chiêu thức của Raz 

Đấm Và Lách (chiêu 1)

 • Sau khi tung chiêu thức Raz có thể lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực cao. Đặc biệt cú đấm đầu tiên trong chuối liên hoàn ba cú đấm sẽ gây thêm sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi kẻ địch.

Cú Đấm Thăng Hoa (chiêu 2)

 • Raz lao tới tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 480/540/600/660/720/780 (+91% công phép) sát thương phép kèm hiệu ứng hất văng; chiêu thức tung trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

Cú Đấm Chân Không (chiêu 3)

 • Raz vung tay mạnh đến mức sức gió của cú đấm gây 550/620/690/760/830/900 (+90% Công phép) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Ngoài ra nạn nhân còn bị giảm 50/90/130/170/210/250 giáp phép và 90% tốc chạy, chiêu trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

Tả Xung Hữu Đột  (chiêu 4)

 • Raz ủi người về phía trước tung ra một cú đấm bộc phá, gây 720/900/1080 (+137% công phép) sát thương phép, kèm hiệu ứng đẩy lùi; chiêu trúng đích giúp hồi 25 nội năng

Thứ tự tăng kỹ năng Raz Liên Quân

Thứ tự tăng kỹ năng
Thứ tự tăng kỹ năng

Người chơi Raz cần nâng đúng kĩ năng ở thời gian đầu trận để phát huy hiệu quả cao nhất trong combat. 

 1. Trước tiên nâng Cú đấm chân không
 2. Cú đấm thăng hoa
 3. Cú đấm chân không
 4. Tả xung hữu đột.
 5. Sau level 4 người chơi nâng kĩ năng theo bảng bên trên. 

 

Điểm mạnh và điểm yếu Raz 

Điểm mạnh 

 • Nội tại Đấm và lách làm nên tên tuổi của Raz với khả năng lách khi sử dụng chiêu thức, kèm theo đó là hiệu ứng đẩy lùi từ đòn đánh thường. Nhờ đó Raz có sự lả lướt và độ cơ động cao trong lối chơi
 • Chiêu 2 Cú đấm chân không đem lại lượng sát thương lớn từ đầu game, khả năng làm chậm đến 90%, giảm giáp phép và hồi chiêu nhanh. Đây là chiêu thức cực mạnh trong quá trình đi đường, dễ dàng lấn lướt đối thủ hơn. 
 • Chiêu 1 Cú đấm thăng hoa kèm theo chiêu cuối Tả xung hữu đột giúp tiếp cận mục tiêu và tạo ra những pha combo đẩy lùi cực kỳ mạnh mẽ. Kết hợp đủ bộ chiêu thức thì Raz có thể tiễn các chủ lực của đối phương như xạ thủ, pháp sư lên bảng đếm số nhanh chóng.
Đề xuất cho bạn:   Cách chơi The Flash Liên Quân mới [hienthithang]/[hienthinam] Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

Điểm yếu 

 • Raz có lượng máu khá mỏng, rất dễ mất mạng nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn dồn vào. 
 • Cần phải tạo sức ép lớn từ đầu game, nếu rơi vào thế trận bị ép thì sức mạnh của Raz sẽ bị suy giảm.
 • Bộ chiêu thức của Raz toàn bộ đều là kỹ năng định hướng, vậy nên bạn cần luyện tập nhiều mới có thể chơi tốt vị tướng này.

 

Cách chơi Raz hay, mạnh nhất mới 2023.

Cách lên đồ 

Bộ trang bị hỗ trợ
Bộ trang bị hỗ trợ

Trang bi gồm:

 • Giày kiên cường
 • Sách truy hồn
 • Vương niệm Hecate
 • Gươm tận thế
 • Trượng hỗn mang
 • Quả cầu băng sương

Hoặc bộ trang bị dễ chơi hơn ở giai đoạn đầu game:

Bộ trang bị cơ bản
Bộ trang bị cơ bản

 Phép bổ trợ 

Khi cầm Raz Liên Quân người chơi sử dụng đi mid hoặc có thể đi rừng. Khi  đi mid nên mang theo Tốc biến. Nếu đi rừng tất nhiên mang theo Trừng Trị 

Phù hiệu 

– Phù hiệu Thần quang sẽ giúp Raz cấu rỉa máu đối thủ tốt và hiệu quả hơn.

– Nếu bạn yêu thích lối đánh hổ báo băng cắt đội hình địch thì nên chọn phù hiệu Chuyển sinh.

Bảng ngọc

Bảng ngọc mạnh nhất
Bảng ngọc mạnh nhất
 • Ngọc đỏ III: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục III: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím III: 10 viên Hút máu phép.

 Combo chiêu thức Raz Liên Quân

 1. Cú Đấm Chân Không
 2. Cú Đấm Thăng Hoa
 3. Tả Xung Hữu Đột
 4. Cú Đấm Chân Không.

Combo này với lối đánh của một pháp sư cấu rỉa và đợi thời cơ. Cách chơi này khá an toàn nhưng lại không gây được đột biến.

 1. Cú Đấm Chân Không + Tốc Biến
 2. Tả Xung Hữu Đột
 3. Cú Đấm Chân Không
 4. Cú Đấm Thăng Hoa 
 5. Cú Đấm Chân Không.

Combo này sử dụng khá mạo hiểm, chỉ dùng khi bạn nắm chắc sẽ hạ gục được kẻ địch.

Cách khắc chế Raz hiệu quả

Ngoài việc sử dụng các vị tướng khống chế, dồn sát thương nhanh thì bạn cũng có thể lên các trang bị tăng giáp phép, tăng máu như: Giáp Gaia, Huân chương Troy,.. để không bị sốc sát thương.

Lời kết

Vừa rồi Tamquocbanghiep.com đã giới thiệu cho bạn Cách chơi Raz Liên Quân mới  09/2023| Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất. Thông qua các nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên, chắc chắn bạn sẽ có thể lên đồ, chơi và thực hiện các combo tướng cực hay.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ hoặc click quảng cáo trên trang để ủng hộ chúng mình nhé! Còn bất cứ thắc mắc hay đóng góp. Hãy để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Cám ơn bạn đã đọc!

Viết một bình luận