Cách chơi Rouie Liên Quân mới 09/2023 | Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

Cách chơi Rouie mùa mới 09/2023 hiệu quả được quan tâm nhiều trong các Tướng Liên Quân Mobile. Không chỉ mang đến luồng gió mới trong lối chơi của nhiều đội tuyển chuyên nghiệp. Rouie còn tạo nên nhiều dấu ấn với những highlight đặc sắc. Cùng Tamquocbanghiep.com phân tích sức mạnh của Rouie, cách lên đồ, phù hiệu và combo chuẩn qua bài viết sau đây nhé!

Về tướng Rouie

Về tướng Rouie
Về tướng Rouie

Rouie – Ánh sáng quang minh là một vị tướng trợ thủ trong Liên Quân Mobile với bộ kỹ năng có thể nói tạo đột biến hàng đầu trong giao tranh nhưng cần sự phối hợp tốt từ đồng đội. Các chiêu thức của vị tướng này có khả năng hất tung, câm lặng, đưa đồng đội về tế đàn và tập hợp đồng đội đến giao tranh.

Để phát huy tối đa sức mạnh các bạn phải nắm rõ bộ kỹ năng cách chơi Rouie, biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Các chiêu thức của Rouie 

Các chiêu thức của Rouie 
Các chiêu thức của Rouie

Nội tại: Quang Tốc (chiêu 1)

 • Rouie tăng 40-60 tốc chạy cho bản thân và đồng đội gần nhất trong phạm vi 600 (mỗi 3 cấp tăng 5 tốc chạy)

Thần Cảnh (chiêu 2)

 • ST lần 1: Rouie triệu hồi trận pháp Thần cảnh tại vị trí chỉ định. Trận pháp mỗi lần gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi trong 4 giây đồng thời khiến kẻ địch bên trong bị câm lặng.
 • ST lần 2: Rouie triệu hồi thần ấn theo hướng chỉ định gây sát thương phép và đẩy lùi kẻ địch. Thần ấn tồn tại trên mặt đất trong 4 giây. Đồng đội di chuyển qua thần ấn sẽ được tăng tốc chạy.

Thần Môn (chiêu 3)

 • Triệu hồi ra cánh cổng thứ nguyên. Sau 4 giây cánh cổng sẽ truyền tống Rouie và đồng đội trong thần môn về tế đàn đồng thời giúp họ được hồi toàn bộ máu và tăng tốc chạy trong 4 giây.

Thần Vực (chiêu 4)

 • Rouie triệu hồi Thần vực tại vị trí chỉ định gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi đồng thời tất cả đồng đội trên bản đồ có thể trong 8 giây truyền tống đến vị trí Thần vực 1 lần. Ngoài ra tất cả đồng đội đều được tăng tốc đánh khi đứng trong Thần Vực.

Thứ tự tăng kỹ năng Rouie Liên Quân

Thứ tự tăng kỹ năng Rouie Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng Liên Quân

Rouie trợ thủ ở giai đoạn đầu game cần nâng kỹ năng theo thứ tự sau đây:

 1. Thần Cảnh – Thần Ấn
 2. Thần Môn
 3. Thần Cảnh – Thần Ấn
 4. Thần Trận.

Sau thời điểm level 4 người chơi nâng theo bảng bên trên.

 Điểm mạnh và điểm yếu Rouie 

 Điểm mạnh và điểm yếu Rouie 
Điểm mạnh và điểm yếu Rouie

Điểm mạnh

 • Với bộ combo biến ảo, Rouie với thế mạnh trong việc dịch chuyển đồng đội.
 • Khả năng mở giao tranh tạo đột biến cô nàng cũng rất mạnh với chiêu cuối Thần vực gây ra lượng sát thương khá cao và khả năng dịch chuyển đồng đội đến chỉ sau vài giây.
 • Chiêu 2 còn có thể giúp đồng đội thoát chết trong những tình huống nguy hiểm cận kề. Đây là chiêu thức giúp đồng đội trốn thoát khi đồng đội gặp nguy hiểm những pha giao tranh, đưa đồng đội về tế đàn và hồi phục lại tất cả lượng máu đã mất ngay lập tức.
 • Ngoài ra, khả năng tăng tốc chạy từ nội tại kết hợp với chiêu 1 cùng hiệu ứng hất văng và câm lặng, đây là một trợ thủ tuyệt vời trong đội hình ở khả năng mở giao tranh và hỗ trợ đồng đội.
Đề xuất cho bạn:   Cách chơi Zata Liên Quân mới [hienthithang]/[hienthinam] | Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

Điểm yếu

 • Với lượng máu tối đa thấp, Rouie có thể là mục tiêu bị sốc sát thương nhanh.
 • Rouie có khả năng dịch chuyển đồng đội nhưng nếu đặt khống chính xác có thể bạn sẽ dịch chuyển đồng đội chủ chốt về nhà khi giao tranh đang có lợi vô tình giúp team địch có khả năng lật kèo và bất lợi cho team mình.
 • Rouie là vị tướng trợ thủ phù hợp với lối đánh đồng đội và hiểu ý nên thường chơi khi có team chứ ít khi người chơi vào đánh đơn. Vì nếu sử dụng chiêu thức không tính toán hợp lý thì bạn có thể bóp team gây bất lợi.

Cách chơi Rouie hay, hiệu quả mới 2023

Cách lên đồ Rouie 

Cách lên đồ chuẩn chỉnh 
Cách lên đồ chuẩn chỉnh 

Bộ trang bị giúp Rouie tối ưu được sức mạnh rất hiệu quả để vừa chống chịu sát thương vừa tạo được sự khó chịu nhất định hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

 • Giày kiên cường
 • Trượng băng + Mặt nạ Berith
 • Sách truy hồn
 • Huy chương Troy hoặc giáp hộ mệnh

 Phép bổ trợ Rouie

Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để linh hoạt lối chơi hoặc Cấp Cứu để hồi máu tốt cho bản thân và đồng đội

Phù hiệu Rouie mạnh nhất

Phù hiệu Rouie mạnh nhất
Phù hiệu Rouie mạnh nhất
 • Phù hiệu chính:Rừng nguyên sinh, nhaỵ bén, sinh tồn, Du Hiệp
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Hấp huyết

Bảng ngọc cho Rouie 

Bảng ngọc thích hợp
Bảng ngọc thích hợp
 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Giáp/ Giáp phép/ Giảm hồi chiêu

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Rouie với các chỉ số cộng thêm giúp Rouie cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

Combo chiêu thức Liên Quân

Bạn có thể thực hiện combo như sau:

 1. Dùng chiêu 2 Gió nồm để khống chế 2 mục tiêu
 2. Dùng chiêu 1 Gió xoáy để gây sát thương lên 2 mục tiêu cố định 
 3. Chiêu cuối Mắt bão  có thể tùy tuỳ tình huống mà sử dụng để đẩy lùi đối phương khi đồng đội bạn gặp nguy hiểm hoặc đẩy đối phương về team mình khi đối phương đi sai vị trí.

Cách khắc chế Rouie 

Cách khắc chế hiệu quả nhất 
Cách khắc chế hiệu quả nhất 

Sử dụng vị tướng có khả năng di chuyển bay nhảy đồn sát thương mạnh để đánh vào điểm yếu cơ động kém của Rouie như Zuka, Ngộ Không, Butterfly..

Lời kết

Vừa rồi Tamquocbanghiep.com đã giới thiệu cho bạn Cách chơi Rouie Liên Quân mới 09/2023 | Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất. Thông qua các nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên, chắc chắn bạn sẽ có thể lên đồ, chơi và thực hiện các combo tướng cực hay.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ hoặc click quảng cáo trên trang để ủng hộ chúng mình nhé! Còn bất cứ thắc mắc hay đóng góp nào về vị tướng này . Hãy để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Cám ơn bạn đã đọc!

Viết một bình luận