Cách lên đồ Dirak mùa 21: Bảng ngọc, cách chơi, phù hiệu chuẩn nhất

Chào các bạn! Lại là mình Tam Quốc Bá Nghiệp đây. Tiếp tục với chủ để chia sẻ bí quyết và thủ thủ thuật chơi Liên Quân, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo hay để chơi tốt anh chàng Dirak. Nếu bạn đã từng chơi qua vị tướng này thì chắc hẳn đã biết Dirak có bộ kỹ năng khống chế rất thú vị và lượng sát thương phép gây ra rất lớn. Với kỹ năng Kim quang ấn và thiên hỏa trận, Dirak sẽ liên tục đẩy lui kẻ địch. Khi đối đầu với Dirak, mình đã từng rất khó chịu bởi những kỹ năng này. Nó khiến mình rất khó tiếp cận hoặc thậm chí chẳng thể nào áp sát được Dirak. Tuy có nhiều kỹ năng khống chế nhưng để phát huy hết sức mạnh của Dirak thì chẳng hề đơn giản một chút nào. Để có thể nhanh chóng làm chủ được Dirak, các bạn cần phải biết cách lên đồ Dirak, cách chơi, bảng ngọc Dirak và phù hiệu cho vị pháp sư đầy tài năng này.

Cách chơi Dirak

Vị trí tốt nhất

Pháp sư đi đường giữa (Mid )

Bộ kỹ năng của Dirak

– Thứ tự tăng chiêu: Tăng chiêu 1 –> Chiêu 2 –> Chiêu 3. Khuyến khích nên nâng max chiêu 1, chiêu 3 nâng đúng theo cấp độ của tướng.

– Giáp Năng Lượng (Nội tại): Khi lượng máu sắp hết, nội tại giúp Dirak biến đổi năng lượng thành giáp để ngăn chặn sát thương. Mỗi 1 năng lượng sẽ chống đỡ được 1 sát thương.

– Kim Quang Ấn (Chiêu 1): Dirak triệu hồi một Kim Quang Ấn (trong 0.8s) về phía mục tiêu mỗi 0.2 giây gây 100/120/140/160/180/200 (+0.2 công phép) (gây lên tướng địch) / 100/120/140/160/180/200 (+0.1 công phép) (gây lên lính, quái) sát thương phép. Đồng thời chiêu thức này còn khiến mục tiêu bị dính hiệu ứng đẩy lùi. Lưu ý, nếu mục tiêu nằm ngoài vòng sát thương thì chỉ gánh chịu 60% sát thương so với vòng trong (100%). Bên cạnh đó, nội tại giúp cho Dirak hồi tối đa 1% năng lượng mỗi khi đánh trúng tướng địch. Nếu chiêu thức này đánh trúng tướng địch đang bị đánh dấu, Dirak sẽ lập tức tung thêm 1 lần Kim quang ấn nữa.

– Thiên Hỏa Trận (Chiêu 2): Dirak tạo một pháp trận tại khu vực chỉ định. Sau 1.5s hoặc sau khi chọn tiếp hướng, 3 luồng thiên hỏa sẽ rơi xuống gây 100/120/140/160/180/200 (+0.12 công phép) sát thương phép và đẩy lùi địch liên tục. Nếu nạn nhân bị đẩy lui vào địa hình sẽ lặp tức phát nổ, dính hiệu ứng choáng và bị đánh dấu. Còn nếu như pháp trận được dựng lên giáp với địa hình thì ngay lặp tức 3 luồng thiên hỏa sẽ rơi xuống, gây sát thương phép, làm chóng nạn nhân trong 0.5 s và khiến nạn nhân bị đánh dấu.

– Lô Cốt Tử Quang (Chiêu 3): Dirak giải phóng năng lượng bắn ra một trùm tia năng lượng về phía mục tiêu, gây nên sát thương phép và nhận được lá chắn. Mỗi giây sẽ tiêu hao 5 năng lượng. Nếu trước đó lá chắn chặn được chiêu thức của địch thì ngay lặp tức giúp Dirak kích hoạt pháo tử quang gây 800/1000/1200 + (1.0 công phép) sát thương phép và cộng thêm 15% máu đã mất của mục tiêu theo đường thẳng trong phạm vi. Còn nếu như không chặn được thì sau 2s Dirak mới kích hoạt được pháo tử quang và mỗi lần chặn sát thương sẽ hồi 2% máu và năng lượng tối đa. Lá chắn giúp Dirak tăng 25/50/75% tốc đánh và cường hóa đòn đánh thường mỗi 0.2 giây gây (0.5 công phép) (0.25 công phép) sát thương phép.

Hướng dẫn chơi Dirak

– Combo chuẩn nhất cho Dirak: Chiêu 1 –> Chiêu 2 –> Chiêu 3

– Dirak là một vị pháp sư khá yếu ở giai đoạn đầu game. Nếu đầu trận bạn chơi theo phong cách hỗ báo thì rất khó để chiếm ưu thế trước đối thủ. Thậm chí bạn sẽ thọt vàng hơn đối thủ và trở thành gánh nặng cho đồng đội. Chính vì thế, ở giai đoạn đầu game các bạn chỉ nên tập trung farm để nhanh chóng lên cấp 4.

– Nếu đồng đội bị ép đường thì có thể đi gank hỗ trợ đồng đội. Ngay sau khi giảm bớt áp lực cho đồng đội thì nên quay về đường của mình để dọn lính tích lũy vàng và kinh nghiệm. Khi đã lên được cấp 4 rồi thì nên tích cực đi gank hỗ trợ đồng đội đẩy đường và ăn các mục tiêu lớn.

– Để tạo lợi thế trong giao tranh, các bạn nên đi chung với xạ thủ và sp để khỏi bị bắt lẻ, được sp bảo kê và đồng thời có thể bảo kê xạ thủ khỏi các tướng sát thủ team địch bằng chiêu 2 và chiêu 1. Một khi nhận thấy tướng địch lao vào tấn công, các bạn nên dùng chiêu 1 và chiêu 2 để gây sát thương lên kẻ địch và đẩy lùi kẻ địch.

– Khi lượng máu xuống cực thấp, Dirak vẫn có cơ hội lật kèo hoặc trốn thoát nhờ vào nội tại và năng lượng. Lưu ý, chiêu thức này rất tốn mana nên hãy cân nhắc sử dụng đúng lúc và đúng thời điểm.

– Chiêu 3 của Dirak có tầm bắn rất xa và lượng sát thương gây ra rất lớn. Đặc biệt, khi kích hoạt xong chiêu này thì khả năng bắn tay của Dirak cực khỏe. Các bạn nên dùng chiêu này khi nhận thấy team bạn có tướng ít máu, máu giấy để có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Cách lên đồ Dirak

– Cách lên đồ Dirak đi Mid chuẩn nhất

Hoặc

Cách lên đồ giảm hồi máu khi team bạn có các tướng hồi máu như Maloch, Arum, Payna,…

Đề xuất cho bạn:   Cách lên đồ Ata mùa 21: Bảng ngọc, cách chơi, phù hiệu chuẩn nhất

Bảng ngọc, Phù hiệu Dirak

Bảng ngọc cho Dirak

– Ngọc đỏ III: Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4

– Ngọc tím III: Tốc đánh + 1%, Tốc chạy +1%

– Ngọc xanh lục III: Tốc đánh +0.6%, Xuyên giáp phép +6.4

Phù hiệu cho Dirak

Lời kết

Cách lên đồ Dirak mùa 21, phù hiệu, bảng ngọc Dirak tối ưu nhất cho Dirak là một tướng pháp sư có bộ kỹ năng khống chế cực kì khó chịu. Với chiêu 2 và chiêu 1, rất khó có vị tướng nào áp sát tân công được anh chàng này. Để tận dụng hết khả năng của Dirak, các bạn nên đi cùng đồng đội và hạn chế việc bị bắt lẻ. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Viết một bình luận