Cách chơi Yena Liên Quân mới 07/2024 Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất

Cách chơi Yena mùa mới 07/2024 hiệu quả được quan tâm nhiều trong các Tướng Liên Quân Mobile. Không chỉ mang đến luồng gió mới trong lối chơi của nhiều đội tuyển chuyên nghiệp. Yena còn tạo nên nhiều dấu ấn với những highlight đặc sắc. Cùng Tamquocbanghiep.com phân tích sức mạnh của Yena, cách lên đồ, phù hiệu và combo chuẩn qua bài viết sau đây nhé!

Về tướng Yena

Yena – Vũ Nữ Bán Nguyệt là một vị tướng đấu sĩ có bộ kỹ năng vô cùng phức tạp và thuộc dạng khó chơi hàng đầu trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng gồm 7 chiêu thức cho phép Yena ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Bên cạnh việc gây sát thương cao bộ kỹ năng rất cơ động và tạo ra những hiệu ứng khống chế cực khó chịu. Một khi đã dính phải combo làm choáng của cô nàng này thì đối thủ sẽ hứng chịu vô số sát thương. Tuy có khả năng sát thương cao và cực khó chịu nhưng để chơi tốt vị tướng này

Các chiêu thức của Yena  

Nội tại: Bán Nguyệt Trảm (chiêu 1)

 • Khi Yena dùng Song đao, cô được tăng tốc chạy. Đặc biệt mỗi lần cô sát thương tướng địch sẽ gây kèm hiệu ứng nguyệt trảm trong 5 giây; khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây sát thương vật lý đồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm 80% tốc chạy trong 0.75 giây. 
 • Ngoài ra Yena còn được nhận lá chắn chặn sát thương trong 2 giây. Khi Yena dùng Viên đao, cô bị giảm tốc đánh, nhưng bù lại được tăng 50% sát thương gây ra. Chưa hết, suốt thời gian Yena tung các kỹ năng, cô được miễn khống và tăng 35% miễn thương.

Toái Nguyệt Trảm (chiêu 2)

 • Yena lướt theo hướng chỉ định vung đao chém địch gây sát thương vật lý, nếu lượt đầu trúng đích, Yena có thể lướt tiếp lượt 2 trong vòng 5 giây. Chiêu thức này có thể tung tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Luân Nguyệt Trảm (chiêu 3)

 • Yena phóng Loan đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý, Loan đao xoay tròn liên tục 3 giây tại điểm cuối, mỗi 0.5 giây gây sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và giảm 50% tốc chạy 1 giây. Đặc biệt nếu Yena tiến lại gần Loan đao sẽ tự động thu hồi vũ khí và giúp bản thân hồi lại 5 giây hồi chiêu này.

Mãn Nguyệt Trảm (chiêu cuối)

 • Yena ghép cặp vũ khí thành Viên đao, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận, đồng thời tăng 60 công vật lý liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Viên đao

Thứ tự tăng kỹ năng Yena Liên Quân

Thứ tự tăng chiêu
Thứ tự tăng chiêu

Trong thời gian đầu trận kỹ năng Yena cực kì quan trọng, người chơi cần nâng đúng để phát huy sở trường Yena trong giai đoạn đẩy đường. Để nâng đúng kĩ năng bạn cần thực hiện như sau: 

 1. Toái nguyệt trảm
 2. Luân nguyệt trảm
 3. Toái nguyệt trảm
 4. Mãn nguyệt trảm

Sau level 4 nâng theo bảng bên trên.

Điểm mạnh và điểm yếu Yena 

Điểm mạnh

 • Mạnh mẽ với nhiều combo chiêu thức gây sát thương cao có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào.
 • Khả năng cơ động ra vào giao tranh dễ dàng nhờ vào luân chuyển giữa 2 dạng Loan đao và Viên đao giúp truy đuổi hay tẩu thoát rất hiệu quả.
 • Khả năng miễn thương khi sử dụng chiêu thức.
Đề xuất cho bạn:   Bảng ngọc Azzen'Ka, Cách lên đồ Azzen'Ka mùa 21: Cách chơi, phù hiệu chuẩn nhất

Điểm yếu

 • Độ khó khá cao đỏi hỏi người chơi phải tập luyện nhiều mới có thể sử dụng chiêu chuẩn xác

Cách chơi Yena hay, mạnh nhất mới 2024.

Cách lên đồ

Bộ trang bị cho tướng
Bộ trang bị cho tướng

Trang bị gồm:

 • Giày kiên cường
 • Thương Longinus
 • Giáp thống khổ
 • Huân chương Troy
 • Nanh Fenrir
 • Giáp hộ mệnh

Bộ trang bị này giúp Yena có lượng sát thương tốt kèm với sự chống chịu tương đối ổn để có thể tung hoành trong giao tranh.

Phép bổ trợ 

Yena nếu đi rừng thì chắc chắn phải mang theo phép bổ trợ Trừng trị. Trường hợp đi solo đường đơn nên mang theo Tốc biến để tấn công nhanh đối phương hoặc rút lui nhanh khi cần thiết. Tốc biến là phép bổ trợ vô cùng ảo diệu và cần thiết của Yena.

Phù hiệu mạnh nhất

Phù hiệu mạnh nhất
Phù hiệu mạnh nhất
 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hấp huyệt, cường công, Ma chú
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

Ma chú sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Yena, rất hiệu quả khi Yena sử dụng bộ combo liên tục của mình gây tối đa lượng sát thương.

Bảng ngọc hỗ trợ

Bảng ngọc bổ trợ
Bảng ngọc bổ trợ
 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Combo chiêu thức Yena Liên Quân

Yena có rất nhiều kiểu combo khác nhau, trong quá trình chơi và với mỗi tình huống bạn có thể linh động xây dựng nhiều combo mới cho vị tướng này.

Ở dạng Loan đao

 1. Dùng chiêu 1 lướt lên trúng tướng địch 
 2. Chiêu 1 được hồi và lại lướt tiếp lần nữa
 3. Dùng chiêu 2 chặn đường chạy của kẻ địch gây sát thương lúc này nội tại có thể được kích hoạt làm chậm đối phương và câm lặng 
 4. Chiêu cuối chuyển sang dạng Viên đao
 5. Chiêu 2 để liên tục sát thương và làm choáng đối phương
 6. Chiêu 1 kết liễu.

Với các vị tướng máu giấy thì thường sẽ lên bảng sau chuỗi combo này, nếu tướng địch tanker trâu thì bạn tiếp tục đổi dạng Loan đao và thực hiện combo như ban đầu.

Khi thực hiện combo, bạn sử dụng Luân nguyệt trảm ở sau lưng đối phương sau đó chuyển dạng Viên đao và dùng chiêu 2 Tứ nguyệt trảm để vừa đẩy lùi đối phương vừa di chuyển đến gần vị trí Luân nguyệt trảm, sau khi nhặt được Luân nguyệt trảm  bạn sẽ được hồi lại chiêu 2, bạn thực hiện thêm một lần Tứ nguyệt trảm nữa để đẩy lùi đối phương liên tục.

Cách khắc chế Yena hiệu quả

Vũ Nữ Bán Nguyệt
Vũ Nữ Bán Nguyệt
 • Sử dụng vị tướng có khả năng khống chế cứng hoặc liên tục như Alice, Aleister, Gildur… để cố định khi Yena lao vào và tiêu diệt nhanh chóng.
 • Chủ động cầm Tốc biến hoặc chiêu lướt để thoát ra khỏi combo khống chế của Yena.

Lời kết

Vừa rồi Tamquocbanghiep.com đã giới thiệu cho bạn Cách chơi Yena Liên Quân mới  07/2024| Cách lên đồ, bảng ngọc, Combo chuẩn mạnh nhất. Thông qua các nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên, chắc chắn bạn sẽ có thể lên đồ, chơi và thực hiện các combo tướng cực hay.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ hoặc click quảng cáo trên trang để ủng hộ chúng mình nhé! Còn bất cứ thắc mắc hay đóng góp nào về vị tướng này. Hãy để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Cám ơn bạn đã đọc!

Viết một bình luận