Cấu hình chơi Liên Quân Mobile trên Android và iOS hiệu quả

Liên Quân Mobile là một tựa game nhập vai hành động thuộc thể loại MOBA (Multiplayer online battle arena – Trận chiến đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) đang rất thịnh hành hiện nay. Cũng tương tự như Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính, Liên Quân Mobile cho phép người chơi chia thành 2 đội với 5 người mỗi bên, mỗi người chơi sẽ điều khiển 1 vị tướng (Hero) riêng biệt với vô vàn những kỹ năng phong phú. Mục tiêu chính của mỗi đội là phòng thủ nhà chính, tiêu diệt đối phương và phá huỷ nhà chính của địch thủ để giành chiến thắng.

Cấu hình chơi Liên Quân Mobile khá thấp và phù hợp với đa số điện thoại phổ thông trên thị trường. Tuy nhiên ở mức cấu hình này thì điện thoại chỉ đáp ứng được mức cấu hình tối thiểu nên để có thể chơi Liên Quân Mobile một cách mượt mà tại mức thiết lập đồ hoạ cao nhất thì các bạn nên cân nhắc lựa chọn những điện thoại có cấu hình bằng hoặc cao hơn mức cấu hình đề nghị. Trong bài viết ngày hôm nay, Tam Quốc Bá Nghiệp sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn cấu hình chơi Liên Quân Mobile Android và IOS cũng như hướng dẫn 1 số cách giúp tăng hiệu suất trò chơi. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cấu hình chơi DotA 2

1. Cấu hình tối thiểu để chơi Liên Quân Mobile

a) Đối với hệ điều hành Android

– Bộ vi xử lý: 4 nhân xung nhịp 1.2 Ghz hoặc cao hơn

– Bộ nhớ RAM: 2 GB

– Hệ điều hành: Android 4.0.3 hoặc cao hơn

– Dung lượng bộ nhớ: Tối thiểu còn trống 2 GB hoặc cao hơn

Với mức cấu hình tối thiểu trên đây thì người chơi sẽ gặp phải hiển tượng giật lag khi màn hình xuất hiện nhiều vật thể, nơi đông người và cũng như khi sử dụng các hiệu ứng kỹ năng.

b) Đối với hệ điều hành iOS

– Thiết bị: iPhone 5 hoặc cao hơn

– Hệ điều hành: iOS 8 hoặc cao hơn

– Dung lượng bộ nhớ: 2GB còn trống hoặc nhiều hơn

Do đặc thù thiết bị nên khi bạn chơi Liên Quân Mobile trên iPhone thì chắc chắn sẽ ít gặp phải hiên tượng giật lag hơn so với khi chơi trên thiết bị Android với cùng 1 mức cấu hình tương đồng do iOS không gặp phải hiện tượng phân mảnh cũng như sự tối ưu của nó dành cho các thiết bị trong hệ sinh thái.

cau-hinh-choi-lien-quan-mobile

2. Cấu hình đề nghị để chơi Liên Quân Mobile

a) Đối với hệ điều hành Android

– Bộ vi xử lý: 4 nhân 2.5 Ghz hoặc cao hơn

– Bộ nhớ RAM: 3 GB

– Hệ điều hành Android: Android 4.4 hoặc cao hơn

– Dung lượng bộ nhớ: Tối thiểu còn trống 2 GB hoặc cao hơn

Đối với Liên Quân Mobile nói riêng hay các tựa game 3D trên điện thoại thông minh nói chung thì 2 thành phần quan trọng nhất , ảnh hưởng lớn nhất tới hiệu năng của trò chơi chính là CPU và dung lượng RAM. Những bộ vi xử lý càng cao cấp sẽ thường đi kèm với nhân đồ hoạ tương ứng và hỗ trợ đồ họa 3D càng tốt hơn, mang tới 1 trải nghiệm game ổn định và mượt mà hơn.

Đề xuất cho bạn:   Top 6 Game kinh dị PC hay nhất và hấp dẫn

cau-hinh-choi-lien-quan-mobile

b) Đối với hệ điều hành iOS

Thiết bị: iPhone 7 hoặc cao hơn

Hệ điều hành: iOS 8 hoặc cao hơn

Dung lượng: 2 GB còn trống hoặc nhiều hơn

Lưu ý: Nếu như thiết bị của người dùng có đời thấp hoặc cấu hình thấp hơn cấu hình đề nghị trên đây thì vẫn người chơi vẫn có thể tải về và chơi được game. Tuy nhiên người chơi có thể sẽ gặp phải tình trạng lag/giật/văng game trong quá trình chơi game do cấu hình thiết bị không đạt yêu cầu.

3. Hướng dẫn cách tối ưu khi chơi Liên Quân Mobile dành cho điên thoại Android cấu hình thấp

a) Giảm mức cài đặt đồ hoạ

Đây là cách hữu hiệu nhất để giúp cho người chơi nâng cao hiệu suất của game bằng cách hy sinh về mặt đồ hoạ. Người chơi có thể tinh chỉnh các thiết lập đồ hoạ bằng cách lựa chọn mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng nằm ở góc phải màn hình) > chọn dòng Chung. Tại mục này các bạn hãy gạt hết thanh trượt nằm tại dòng Chất lượng hình ảnh và Chất lượng chi tiết về phía bên trái để hạ các tiêu chuẩn đồ hoạ xuống mức thấp nhất. Ngoài ra các bạn hãy tắt luôn tính năng Độ phân giải HD bằng cách gạt nút sang bên trái để cho giúp cho thiết bị có thể chạy game Liên Quân Mobile một cách ổn định nhất. Nếu như hiệu suất vẫn chưa được cải thiện thì các bạn hãy lựa chọn Góc Camera về tuỳ chỉnh Gần để thu hẹp góc quan sát và giảm bớt số lượng vật thể hiện ra trên màn hình cũng như tắt tính năng Viền để GPU tập trung toàn bộ hiệu suất vào game.

cau-hinh-choi-lien-quan-mobile

b) Hạ thấp hoặc tắt tỷ lệ hình động

Tỉ lệ hình động chính là thời gian duy trì những hiệu ứng ảnh động được sử dụng trong cài đặt hệ thống trên điện thoại Android. Tính năng này sẽ sử dụng 1 phần đáng kể tài nguyên của hệ thống. Chính vì vậy khi chúng ta giảm thời gian hoặc tắt tính năng này đi thì sẽ thấy hiệu suất của thiết bị được cải thiện đáng kể. Để tắt tính năng này thì các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > lựa chọn Tùy chọn nhà phát triển > chọn mục Tỷ lệ hình động của cửa sổ / Tỷ lệ hình động chuyển đổi / Tỷ lệ thời gian bộ hiệu ứng động và thiết lập hết những cài đặt này tại mức 0.5x hoặc tốt hơn là tắt những tính năng này đi. Các bạn cũng nên lựa chọn kích hoạt mục Bắt buộc kết xuất GPU để điện thoại có thể chạy game Liên Quân Mobile với hiệu suất tốt đa.

cau-hinh-choi-lien-quan-mobile

Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn cấu hình chơi Liên Quân Mobile cũng như hướng dẫn 1 số cách giúp tăng hiệu suất của trò chơi. Nếu như các bạn có băn khoăn gì khi lựa chọn một chiếc smartphone để trải nghiệm tựa game hấp dẫn này thì hãy tham khảo qua bài viết để từ đó có thể lựa chọn được chiếc máy hợp lý nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận