Top 6 tựa game giống diablo nổi bậc nhất

Game Diablo là cái tên nổi bậc nhất trong dòng game RPG. Qua ba lần cải tiếp, Diablo nhận được phản hồi rất tích cực từ cộng đồng game thủ thế giới. Trong khi chờ đợi phiên bản Diablo 4, người chơi có thể tải những tựa game giống Diablo để chơi thử trước. Dưới đây là top 6 game giống Diablo để các bạn tải về máy tính hoặc điện thoại.

Xem thêm: Game Bắn Máy Bay Offline PC

Top tựa game giống Diablo hay nhất

1. Path of Exile

Thể loại: game nhập vai, game hành động, game online

Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, macOS, Microsoft Windows, Mac OS

Nhà phát triển: Grinding Gear Games

Ngày ra mắt: 2013

Giới thiệu:

Path of Exile là game hành động nhập vai được phát hành trên nền tảng Windows vào năm 2013. Bối cảnh trong game là một thế giới giả tưởng vô cùng nguy hiểm, khổ cực. Những người dân Oriath bị đày đến lục địa Wraeclast, nơi có các vị thần cư ngụ. Bạn sẽ nhập vai thành một trong bảy nhân vật là Shadow, Witch, Marauder, Duelist, Ranger, Templar và Scion. Người chơi phải đánh bại các vị thần và vượt qua các thử thách để trở về với vùng đất Oriath.

game-giong-diablo Hình ảnh trong game Path of Exile

Góc nhìn của game thủ trong game Path of Exile là trên cao nhìn xuống. Game Path of Exile có cốt truyện, từ ngữ gần giống với Diablo II. Bạn phải chọn một nhân vật có “sức mạnh, khéo léo hoặc thông minh” để chiến đấu với bot, vượt qua thử thách, đánh bại các bị thần. Mỗi lần hoàn thành một nhiệm vụ bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm và trang bị thiết yếu cho chuyến hành trình tiếp theo.

Tải game tại trang chủ: https://www.pathofexile.com/

2. Victor Vran

Thể loại: game hành động nhập vai, game Adventure

Nền tảng: PlayStation 4, Microsoft Windows, Linux, macOS, Mac OS, Xbox One

Nhà phát hành: Haemimont Games

Ngày ra mắt: 2015

Giới thiệu:

Victor Vran là game hành động nhập vai tương tự như game diablo. Game Victor Vran được phát hành trên Steam vào năm 2015. Các trận chiến trong game mang yếu tố hành động RPG cho phép người chơi dễ dàng né các đòn tấn công và công kích đối thủ. Ngoài ra, trong game còn có hệ thống các câu đó, mật mã để thử thách người chơi.

game-giong-diabloHình ảnh trong game Victor Vran

Bối cảnh trong game dựa trên nội dung của một câu chuyện cổ tích. Tại đây, các phép thuật và khoa học tồn tại song song cùng lúc. Game thủ sẽ nhập vai thành Victor Vran, một thợ săn quỷ khét tiếng trong vùng. Anh hùng này giúp người dân chống lại các con quỷ hung tợn. Victor Vran có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau để chiến đấu. Trong đó, súng, bom, bùa chú là những vũ khí chuyên dụng.

Tải game:

https://store.steampowered.com/app/345180/Victor_Vran_ARPG/

3. Book of Demons

Thể loại: game hành động nhập vai, game đối kháng, game hack and slash

Nền tảng: PlayStation 4, Microsoft Windows, iPadOS, Mac OS, Xbox One

Nhà phát hành: Thing Trunk

Ngày ra mắt: 2016

Giới thiệu:

Book of Demons là một game mang hơi hướng của thể loại hack and slash. Game Book of Demons được phát hành trên Steam và năm 2016.

game-giong-diabloHình ảnh trong game Book of Demons

Cốt truyện trong game là sự thức tỉnh của Ác ma Tối thượng. Tại bên trong ngục tối bên dưới thành đường của Thị Trấn, những con ác mã lần nữa trổi dậy. Bạn sẽ phải chiến đấu với những ác ma này để bảo vệ người dân khỏi cuộc thảm sát.

Đề xuất cho bạn:   Top 6 Game Bắn Máy Bay Offline PC hay nhất

Ở bên dưới nơi tối đen, bạn sẽ đối mặt với thây ma, nhện, người dê, bộ xương, quỷ dữ. Trái ngược với nó là trên mặt đất, bạn sẽ được giúp đỡ bởi Nhà hiền triết, người bói toán, hầu gái và thầy thuốc. Ngoài ra, những công dân khác trong Thị Trấn cũng giúp bạn có thông tin về cuộc hình trình.

Tải game:

https://store.steampowered.com/app/449960/Book_of_Demons/

4. Torchlight 2

Thể loại: game nhập vai hành đồng, game đối kháng, game giống diablo

Nền tảng: PlayStation 4, Microsoft Windows, Linux, macOS, Mac OS, Xbox One

Nhà phát hành: Runic Games

Ngày ra mắt: 2012

Giới thiệu:

game-giong-diabloHình ảnh trong game Torchlight 2

Game Torchlight 2 về cơ bản giống với phiên bản trước đó. Đây là tựa game hành động nhập vai cho phép người chơi khám phá các khu vực rộng lớn trong game. Nhặt đồ và chiến đấu với quái vật là hai hành động cơ bản của người chơi.

Cốt truyện chính: Một nhân vật Alchemist suy thoái đã phá huỷ thị trấn Torchlight. Người chơi sẽ hoá thân thành nhân vật anh hùng chống lại kẻ suy thoái này. Được sử dụng sức mạnh của Ordrak, game thủ dùng 6 yếu tố của thế giới để cân bằng trật tự.

Tính năng mới:

  • Hiệu ứng ngày, đêm, thời tiết được xây dựng chân thật hơn
  • Cá nhân hoá nhân vật như lựa chọn giới tính, khuôn mặt, kiểu tóc, màu da
  • Cho phép sử dụng vật nuôi, câu cá

Tải game:

https://store.steampowered.com/app/200710/Torchlight_II/

5. Grim Dawn

Thể loại: Hack and slash, Adventurem, game hành động nhập vai

Nền tảng: Microsoft Windows

Nhà phát hành: Crate Entertainment

Ngày ra mắt: 2016

Giới thiệu:

Grim Dawn có lối chơi tương tự như những game hành động nhập vai ở trên. Các bạn cần phải chiến đấu và nhặt vật phẩm như áo giáp, vũ khí, bình thuốc và tiền.

game-giong-diabloHình ảnh trong game Grim Dawn

Bối cảnh trong game là một thế giới ảo tối tăm bị chiến tranh tàn phá. Tại nơi có tên là Cairn, một đế chế gần như đã bị diệt vong phải đối mặt với những cuộc chiến cuối cùng. Hai phe đối lập, một bên bảo vệ loài người, một phía muốn tiêu diệt sẽ đối kháng liên tục với nhau. Bạn sẽ nhập vai thành một trong số thành viên của Aetherials để chiến đấu giành quyền kiểm soát.

Tải game:

https://store.steampowered.com/app/219990/Grim_Dawn/

6. Titan Quest

Thể loại: game hành động nhập vai, game giống diablo

Nền tảng: PlayStation 4, Android, Microsoft Windows, Xbox One

Nhà phát triển: Iron Lore Entertainment

Ngày ra mắt: 2007

Giới thiệu:

Titan Quest là game hành động nhập vai có lối chơi tương tự như game Diablo. Người chơi sẽ cải tạo lại thế giới ảo trong game theo những gì họ muốn dựa trên cốt truyện gốc.

Trong game, bạn sẽ được khám phá những địa điểm như Rhodes và Epirus ở thế giới Cổ đại. Ngoài ra, bạn còn phải vượt qua thử thách ở Styx và Elysium. Các thử thách về sau có độ khó ngày càng tăng, bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm và vật phẩm hơn khi vượt qua nó. Các vật phẩm bao gồm áo giáp, vũ khí, thuốc chữa bệnh, tiền bạc.

game-giong-diabloHình ảnh trong game Titan Quest

Tải game:

PC on Steam: https://store.steampowered.com/app/475150/Titan_Quest_Anniversary_Edition/

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hg.titanquestedition

Lời kết

Với 6 game giống diablo ở trên, các bạn tha hồ chơi game cùng bạn bè. Hãy chia sẻ bài viết rộng rãi để lan toả những game giống diablo trong cộng đồng nhé!

Viết một bình luận